Tổ yến sào Khánh Hòa bán giá bao nhiêu trên thị trường ? | 15 điều bạn cần biết năm 2019

Hãy cho tôi biết… 

Đã bao lần bạn lướt tìm kiếm giá tổ yến sào nhưng rồi lại chán nản khi bị lạc giữa một rừng thông tin khổng lồ trên các trang internet. 

Bạn mong muốn mỗi tai yến sào mua về đều ở một mức giá vừa phải, phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình nhưng vẫn đảm bảo đủ chất lượng khi sử dụng.

Và khi đó, bạn và người thân có thể tận hưởng những chén yến ngon lành mà không cần lo mình mua phải giá “trên trời”.

Nghe có vẻ tuyệt vời, phải không?

Nhưng… thực tế lại khá xa vời!

Giá cả tổ yến trên thị trường hiện nay có độ chênh lệch khá lớn, có khi đến vài triệu đồng. Dạo quanh các cửa hàng bán yến sào, bạn sẽ không khó để bắt gặp 100gr tổ yến thô còn lông với các mức giá từ 2 triệu đến tận 6 triệu đồng. 

chủ cơ sở yến sào Ngọc Thảo

Cao quá thì bạn sợ mình bị mua đắt, thu mua tai yến giá rẻ thì lại sợ hàng giả. Một cách vô hình, điều này tạo cho ta cảm giác như lạc vào “mê cung”. Mà khi đã lạc vào rồi thì việc mua hàng một cách thiếu kiểm soát là khó tránh khỏi. 

Khoan đã!!! Bạn không cần phải lo lắng như vậy.

Bảng giá bán yến sào Nha Trang trên thị trường chỉ còn cách bạn vài cú lướt chuột nữa thôi.

Bài viết dưới đây sẽ khá dài, vì vậy chúng tôi mong rằng bạn có thể lưu trang này lại để có thể tiện đọc trong tương lai.

Tuy nhiên, bạn sẽ được nhận được:

Thật tuyệt phải không nào? 

A/ Các loại tổ yến sào bán trên thị trường Việt Nam có giá bao nhiêu 1kg?

1/ 3 cách phân loại giá tai yến Khánh Hòa bán trên thị trường:

 • Độ sạch và độ già

Để tạo ra mỗi tai yến sạch, cơ sở yến sào phải chi trả cho tiền điện, tiền nước và phí nhân công nhặt lông yến. Vì lẽ đó, yến sạch thường có giá cao hơn tổ yến thô còn lông. 

nên mua tổ yến thô hay tinh chế

Sẽ thế nào nếu tôi nói rằng tổ yến già không phải được làm bởi những chim yến già nhiều kinh nghiệm như nhiều trang bán hàng đưa tin. Cơ sở chúng tôi khẳng định thông tin này hoàn toàn thiếu chính xác ạ.

Để tôi làm rõ điều này…

Bạn có thể hiểu đơn giản như sau, tổ yến già có thời gian tồn tại dài hơn tổ yến non. Những chiếc tổ này thường được chim yến để lại sau khi chim con đủ lớn và bay đi. Tổ lúc này mới được gọi là tổ yến già. Tai yến già dày, to và nhiều vi chất nhất.

Tại cơ sở Ngọc Thảo, nhân viên tuyệt đối chỉ được hái tổ khi chim yến đã hoàn thành xong sứ mệnh làm cha mẹ và chim con đã bay đi. Vì vậy, cơ sở chúng tôi chỉ bán tổ yến già, đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cao nhất cho khách hàng.

 • Nguồn gốc khai thác:

Nguồn gốc tổ yến cũng là một yếu tố quan trọng quyết định giá cả trên thị trường. Bởi vì, nguồn gốc có thể ảnh hưởng đến độ khan hiếm cũng như hàm lượng chất dinh dưỡng có trong mỗi tai yến.

Khai thác yen sao nha trang

Ví dụ, tổ yến đảo thường có giá cao hơn so với tổ yến nhà. Sự thật về mức giá của yến đảo lát sẽ được chúng tôi giải thích kĩ hơn ở phần “ giá yến đảo và yến nhà”.

 •  Màu sắc tai yến

Trên thị trường hiện nay, bạn sẽ không khó bắt gặp những tổ yến sào màu đỏ hay màu hồng. Chúng sẽ có những mức giá “đắt đỏ”. Hãy cùng chúng tôi lý giải mức giá này ở mục “ giá tổ yến huyết” nhé!

2/ Tổ yến sào thô còn lông Khánh Hòa giá bao nhiêu tiền 1 lạng trên thị trường?

Phân loại dựa trên “độ sạch và độ già”

Dạo quanh internet, bạn có thể dễ dàng bắt gặp vô số cửa hàng bán tổ yến sào thô. Giá tổ yến thô còn lông cũng vô cùng phong phú đa dạng trên thị trường. Bạn có thể khảo sát những mức giá này qua báo chí, cửa hàng online hoặc showroom nằm rải rác các con phố. 

Vậy tổ yến còn lông giá bao nhiêu?

Để cho bạn có một cái nhìn tổng quát về bảng giá của mặt hàng này, chúng tôi chọn khung giá của công ty nước yến sào Sanest Khánh Hòa làm giá trần. Sở dĩ, đây là thương hiệu yến lâu đời ở Việt Nam và đang giữ mức giá cao nhất thị trường.

tổ yến thô cao cấp

Bảng giá yến sào Khánh Hòa chia thành nhiều loại: 6.500.000 VNĐ/ 100g đối với tai yến thô còn lông (10 đến 12 tai); 5.800.000 VNĐ/ 100g đối với yến thô nguyên tổ (trên 12 tai) và 8.300.000 VNĐ/ 100g đối với loại yến làm sạch (dưới 11 tai).

Tuy nhiên, gần đây, hàng loạt thương hiệu yến sào Nha Trang xuất hiện. Chúng có đủ loại nguồn gốc xuất xứ từ yến nhà đến yến sào nhập khẩu từ nước ngoài với mức giá thấp hơn. Vì vậy, yến sào Sanest Khánh Hòa cũng không còn độc quyền mặt hàng này trên thị trường nữa.

Tuy là mức giá cũng giảm dần để hợp túi tiền của người tiêu dùng, bạn cũng đừng vội tin. Bạn sẽ hay nghe đến“tổ yến giá rẻ” hay “yến sào giá hời”. Bởi vì tất cả đều là “tiền nào của đó”. Bạn không thể mua một món ăn được mệnh danh “món trứng cá caviar của phương Đông” với giá rẻ được.

trứng cá tằm và tổ yến

3/ Sự thật về giá tai yến tinh chế

Dựa vào “độ sạch và độ già” để phân loại:

Hãy để tôi làm rõ điều này…

Giá tổ yến thô còn lông chất lượng trên thị trường hiện nay rơi vào khoảng từ 4 triệu đến 4,7 triệu VNĐ/ 100g. Ta lấy giá tạm tính là 4 triệu nhé. 

Sau khi xử lý những tạp chất và bụi bẩn bám trên tổ chim yến, độ hao hụt sẽ rơi vào khoảng 20% đến 30%. Chúng ta tạm tính là 25%. Mức độ phần trăm này sẽ tùy thuộc tay nghề nhân viên làm yến và một số yếu tố khách quan khác. 

cách làm sạch yến thô nhanh nhất

Như vậy, để làm 100g tổ yến sạch, cơ sở cần nhặt lông 125g tổ yến thô. Ngoài ra, tiền công cho nhân viên nhặt lông yến giao động từ 200.000 VNĐ đến 300.000 VNĐ/ 100g. Ở đây, cơ sở chúng tôi tạm tính là 250.000 VNĐ cho mỗi 100g.

Một số chi phí khác mà cơ sở yến đầu tư vào bao gồm điện, nước và phí quản lý. Chúng tôi tạm tính 100.000 VNĐ cho mỗi 100g yến.

Tóm lại, trên thị trường, chi phí chưa tính lãi cho một tổ yến tinh chế. Tất cả sẽ bao gồm giá tổ yến thô gốc, chi phí hao hụt 25%, phí nhân công và những chi phí khác.

cách nhặt lông yến thô nhanh nhất

Giá yến sào tinh chế= 4.000.000 + 4.000.000* 0.25 + 250.000 + 100.000 = 5.350.000 VNĐ.

Đặc điểm của yến tinh chế

Tổ yến tinh chế vẫn giữ được chất lượng như tổ yến thô còn lông. Trên thị trường, mức giá yến tinh chế giao động dựa trên nhiều tiêu chuẩn khác nhau.

Với mức giá này, tổ yến đã được xử lý, có màu sắc trắng và có hình cánh sen đẹp mắt. Ngoài ra, tỷ lệ sợi gãy/ đứt so với sợi nguyên: 50% – 50% phía bề mặt tổ yến. Những sợi vụn được xếp tập trung phần bụng. Tiện lợi để dùng ngay và tiết kiệm thời gian chế biến.

4/ Mua tổ yến sào vụn Khánh Hòa giá bao nhiêu tiền 1 lạng?

Phân loại dựa vào “độ sạch và độ già”:

Bạn hẳn sẽ có lần nghe qua mặt hàng “tổ yến vụn” nếu là một người sử dụng yến lâu năm. Vậy tổ yến vụn có mức giá như thế nào?

Mức giá cho tổ yến vụn thường xuyên biến động khá lớn trên thị trường. Chúng ở tầm 3 triệu đến 3.5 triệu VNĐ/ 100g yến. 

Yến vụn thường được tạo từ tổ yến vỡ trong quá trình hái yến. Với phương châm “kĩ lưỡng từ khâu hái yến”, chúng tôi thực sự có rất ít mặt hàng này để bán cho khách.

thợ đang khai thác tổ yến

Khi có hàng, cơ sở chúng tôi mới thông báo cho khách hàng qua điện thoại hoặc trang web yến sào Ngọc Thảo. Tuy nhiên, chúng tôi mong các bạn có thể thông cảm vì yến vụn rất ít nên mặt hàng này chỉ ưu tiên cho những khách hàng thân quen mà thôi.  

Phải, bạn vẫn đang đọc phải không? Chúng tôi sắp tiết lộ với bạn một số bí mật về mức giá “trên trời” của yến đảo phía dưới đây.

5/ Giá yến đảo và yến nhà

Dựa vào nguồn gốc

Yến nhà, yến đảo hay yến thiên nhiên, cách phân loại này đã được các nhà khoa học chứng mình là vô căn cứ. Dựa trên nhiều bài nghiên cứu đã chứng minh, dù cho yến đảo hay yến nhà đều là sản phẩm từ thiên nhiên.

Tuy nhiên, chúng ta có thể hiểu được rằng mức giá này bắt nguồn từ phương thức hái tổ nguy hiểm. Mỗi người công nhân phải leo lên những cây sào cao chót vót để hái từng tổ yến. Do vậy, nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra khi trèo hái yến xảy ra suốt thời gian qua. 

6/ Yến sào huyết Khánh Hòa giá bao nhiêu tiền 1 lạng?

Dựa vào màu sắc

Theo như thống kê từ tờ báo Zing news, mức giá của tổ yến sào loại này đang là 24 đến 25 triệu/ 100g trên thị trường.

Yến trắng thường được xếp vào loại rẻ nhất. Tiếp theo đó, yến vàng có giá cao hơn và cuối cùng mắc nhất là yến đỏ (hay gọi là yến huyết). Xuất phát điểm từ quan niệm của người Việt chúng ta với tâm lý cái gì càng hiếm thì càng tốt. 

Yến huyết giả

Tâm lý này đã tạo điều kiện cho người bán tăng giá. Tuy nhiên, thực tế màu đỏ của yến huyết được tạo bởi phản ứng phơi nhiễm tai yến. Nitrite và Nitrat có trong chúng sẽ có hơi ẩm từ phân yến mà thôi. Vì vậy, màu đỏ này không quyết định đến chất lượng tai yến. 

Vậy, sẽ thế nào nếu tôi nói rằng cơ sở chúng tôi chỉ dùng một tiêu chí để phân loại tổ yến?

7/ Giá tổ yến sào tại cơ sở Yến sào Ngọc Thảo:

Để đáp ứng nhu cầu của hầu hết khách hàng mong muốn mua được sản phẩm yến chất lượng. Nhưng lại với điều kiện tài chính khác nhau. Vì vậy cơ sở chúng tôi phân loại sản phẩm dựa trên hai yếu tố là độ già và thẩm mỹ.

Dựa trên hai tiêu chí trên, cơ sở yến Ngọc Thảo mang đến bạn 2 mặt hàng. Bao gồm tổ yến thô còn lông tiêu chuẩn cao cấp và tổ yến thô tiêu chuẩn đặc biệt.

 • Tai yến sào còn lông tiêu chuẩn cao cấp

Tai yến có hình võng tròn, đẹp và có màu trắng ngà. Tổ già, ngon với độ dày mỗi tai yến đồng đều nhau. 

Tổ yến thô còn lông cao cấp được tuyển chọn theo tỉ lệ 10 chọn 1, có khối lượng từ 10 đến 11 gram. Nhờ vậy, tỉ lệ hao hụt trong quá trình sơ chế giao động khoảng 20% đối với một người làm yến không chuyên.

Tổ yến loại này phù hợp với đối tượng khách hàng có nhu cầu sử dụng yến thường xuyên cho bản thân và gia đình.

Mức giá dành cho tổ yến thô tiêu chuẩn cao cấp là 4.500.000 VNĐ/ 100g 

 • Giá tổ yến chưa sơ chế tiêu chuẩn đặc biệt

Tổ yến thô còn lông tiêu chuẩn đặc biệt có hình dáng tròn đều, đẹp. Riêng phần bụng dày và sợi nhiều hơn tổ yến sào thô tiêu chuẩn cao cấp. Chúng tôi cũng xin cam kết rằng mặt hàng này được chọn từ những tổ yến thô chất lượng cao nhất. Còn về hình dáng ban đầu giữ nguyên và còn khá nhiều lông. 

Vậy lợi ích mà bạn nhận được từ tổ yến thô là gì?

Được tuyển chọn theo tỉ lệ bạch kim (100 tổ chọn 1), mỗi tổ yến thô tiêu chuẩn đặc biệt có khối lượng ít nhất 12g. Tai yến loại này già, dày, dai và có nhiều vi chất hơn những loại còn lại. 

yến thô tiêu chuẩn thượng hạng

Độ hao hụt khi làm sạch tổ yến thô giảm thiểu còn 20% đối với một người nhặt lông không chuyên. Vì vậy, sản phẩm này phù hợp với khách hàng có nhu cầu thường xuyên dùng yến cho cả gia đình.

Tại cơ sở chúng tôi, mặt hàng đặc biệt này có mức giá 4.900.000 VNĐ/ 100g.

Với ưu điểm là nhà sản xuất, bạn có thể yên tâm rằng tổ yến thô còn lông của chúng tôi. Chúng sẽ được bán ở mức giá phải chăng hơn so với những công ty thu mua đi bán lại khác.

 • Tổ yến tinh chế Ngọc Thảo:

Để đáp ứng nhu cầu tìm mua yến tinh chế phù hợp với tài chính của đại đa số khách hàng. Mặt hàng này của chúng tôi được lựa chọn theo tỉ lệ bạch kim và phân chia theo khối lượng.

Lợi ích mà bạn có được từ yến tinh chế là gì?

Yến sào tinh chế sạch lông, có tỉ lệ giữa sợi đứt/ gãy và sợi nguyên là 20% – 80% bề mặt. Phần bụng sẽ có nhiều sợi vụn. Tai yến có hình cánh sen, võng tròn và giữ được nguyên hình vẹn ban sơ với tỉ lệ 99.9%.

Mức giá yến tinh chế của cơ sở chúng tôi là 5.500.000 VNĐ/ 100g. 

Tiện lợi đối với khách hàng có quỹ thời gian ít vì có thể sử dụng ngay. Ngoài ra, sợi yến phồng trắng và hình dáng đẹp mắt phù hợp làm quà tặng cho người thân.

Tổ yến làm sạch cao cấp nhất

Khác biệt so với những cửa hàng khác, chúng tôi bày bán tổ yến tinh chế 5g. Tất cả để đáp ứng nhu cầu khách hàng có tài chính eo hẹp. 

Đợi đã, còn một điều nữa….

B/ Mách bạn 8 bí quyết thần kỳ để mua tai yến nguyên chất.

 • Nắm chắc kiến thức phân biệt yến giả

Trước khi mua bất kỳ tai yến nào, bạn cần nắm thông tin và hình ảnh của tổ yến thật giả. 

Tổ thật có màu trắng vàng, da cam hoặc màu đỏ. Ngược lại yến giả thường hay có màu trắng tinh, được làm từ rau câu hoặc tinh bột. Bạn có thể quan sát và đối chiếu kĩ hơn khi so với hình ảnh trên thông tin đại chúng.

Yến tinh chế thượng hạng

 • Soi tổ yến dưới ánh nắng mặt trời: 

Tổ yến sào Nha Trang thật khi soi thường cho ánh nắng xuyên qua, sợi yến có màu trong mờ. Ngược lại, tai yến giả thường có màu trắng đục và phản chiếu lại ánh nắng.

 • Kiểm tra bằng cách đốt tổ yến sào:                       

Yến sào thật không có tia lửa trong quá trình cháy. Ngược lại, yến sào giả khi cháy xuất hiện nhiều tia lửa cháy lan ra và có mùi khét nồng nặc.

 • Mùi của tổ yến

Tai yến thật có mùi tanh nhè nhẹ tự nhiên; yến sào giả thường dễ thấy mùi chất tẩy trắng, chất phụ gia, mùi hăng hoặc mùi khét.

phân biệt yến thật yến giả

 • Kiểm tra màu sắc của tai yến:

Tổ yến sào thật không thể bị phai màu trong nước trong bất kỳ điều kiện nào. Yến sào giả khi ngâm trong nước trà xanh. Hoặc bạn cũng có thể chưng ở nhiệt độ tầm 90 độ C sẽ nhanh chóng bị bay màu. 

 • Mức độ nở của tổ yến sào: 

Tai yến sào thật thường nở rộng khoảng 2 lần so kích thước ban đầu khi ngâm trong nước. Trong khi tổ yến giả chỉ nở được một ít hoặc gần như không hề nở.

 • Sủi bọt 

Sủi bọt tăm là một trong những phương pháp phổ biến để nhận biết yến sào thật hiện nay. Khuấy nhẹ tai yến thật trong khi ngâm sẽ tạo bọt. Ngoài ra, nước ngâm vẫn trong veo. Ngược lại, yến giả không tạo bọt và làm nước ngâm bị đục.

yến đã tinh chế

Một cách đơn giản để mua yến chất lượng chính là tìm mua từ những thương hiệu nổi tiếng. Những nơi có hệ thống, quy trình chế biến và hái yến minh bạch. Ngoài ra, chúng ta cũng cần lưu ý đến công bố tiêu chuẩn chất lượng.  

Bài viết đến đây cũng đã khá dài, hy vọng bạn đã nắm rõ được khung giá yến sào trên thị trường. Ngoài ra cũng bổ sung một số mẹo để mua tổ yến chất lượng. 

Mong muốn của cơ sở yến sào Ngọc Thảo

Có một sự thật là “yến sào giá rẻ” hay “tai yến sào giá sỉ” trên thị trường hiện nay quá nhiều. Vì vậy, cơ sở chúng tôi mong rằng bạn sẽ tìm hiểu kỹ trước khi mua yến cho người thân yêu của mình để không phải “tiền mất tật mang”.

Để an toàn hơn, bạn có thể xem qua những tổ yến của cơ sở Yến sào Ngọc Thảo. Tất nhiên, bạn sẽ không tìm thấy yến sào rẻ ở cơ sở chúng tôi. Nhưng chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ hài lòng với chất lượng sản phẩm.

Mua yến ở đâu tốt nhất

Với lợi thế là cơ sở khai thác yến, chúng tôi sẽ đem đến những tai yến nguyên chất nhất với giá cả hợp lý nhất. Ngoài ra, cơ sở chúng tôi cũng bán những tai yến lẻ 5g. Điều này để đáp ứng điều kiện tài chính của phần lớn người tiêu dùng. 

Cảm ơn bạn vì đã dành thời gian quý báu cho chúng tôi. Mọi thắc mắc xin đừng ngại comment phía dưới, inbox yến sào Ngọc Thảo hoặc liên hệ hotline của chúng tôi.